Đang tải...

7 cách làm tóc không bết hiệu quả 

08/04/2020

Bã nhờn, bụi bẩn, mồ hôi là những nguyên nhân chính gây tóc bết. Vậy có những cách làm tóc không bết nào? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới bài viết nhé.


Một trong những nỗi ám ảnh của phái đẹp đó chính là mái tóc bết. Bởi nó làm cho chị em cảm thấy không tự tin mỗi khi ra đường. Nguyên nhân gây nên là do môi trường và thời tiết. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng này? 7 cách làm tóc không bết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết.

 

7 cách làm tóc không bết hiệu quả 

Tóc bết làm chị em mất tự tin mỗi khi ra đường


#1. Phấn rôm trẻ em


Phấn rôm giúp kiềm dầu cực tốt vì thế nó được coi là một loại mỹ phẩm hiệu quả để giảm độ bết cho tóc.


Bạn chỉ cần cho một ít phấn rôm vào lòng bàn tay rồi xoa lên đầu, bóp nhẹ nhàng lên chân tóc, phấn rôm sẽ hút dầu thừa để tóc khô hơn.
Dùng lược trải lại để tóc mượt mà hơn. Cuối ngày bạn chỉ cần gội lại là sạch.


#2. Máy sấy tóc


Tóc đổ mồ hôi thì sẽ làm mất đi độ bồng bềnh tự nhiên, vào những lúc này bạn chỉ cần dùng máy sấy tóc trong khoảng 3-4 phút là tóc sẽ trở lại như cũ.


Cách làm tóc không bết này sẽ giúp bạn tự tin hơn mỗi khi ra đường đó.

 

7 cách làm tóc không bết hiệu quả 1

Máy sấy tóc sẽ giúp tóc bồng bềnh trở lại


#3. Keo xịt tóc


Keo xịt tóc sẽ giúp tóc bạn vào nếp hơn. Khi tóc bị bẩn hãy xịt môt ít keo xịt tóc rồi chải nhẹ nhàng để tóc được hồi sinh lại.


#4. Nước chanh


Nước chanh sẽ giúp giảm tóc bết cho bạn. Chỉ cần cho nước chanh vào bình xịt nhỏ rồi xịt lên phần tóc bị bết, xoa nhẹ nhàng trong vài phút bạn sẽ thấy sự thay đổi đó.

 

7 cách làm tóc không bết hiệu quả 2

Nước chanh sẽ giúp giảm tóc bết hiệu quả


#5. Giấy thấm dầu


Nếu dầu trên chân tóc quá nhiều bạn có thể dùng đến giấy thấm dầu. Nhưng cách làm này sẽ hơi tốn thời gian và tiền vì nó cần sử dụng một số lượng khá nhiều.


#6. Muối biển


Muối biển là một trong những nguyên liệu giúp loại bỏ vi khuẩn một cách hiệu quả, đồng thời còn giúp giảm lượng dầu trên da đầu và mang lại mái tóc óng mượt, chắc khỏe.


Hòa muối với nước rồi cho vào bình xịt nhỏ, xịt lên tóc rồi xoa nhẹ nhàng trong 2-3 phút, tiếp đến sấy khô để tóc bóng khỏe hơn.

 

7 cách làm tóc không bết hiệu quả 3

Muối biển giúp tóc chắc khỏe, óng mượt


#7. Dầu gội khô


Cách làm tóc không bết bằng dầu gội khô được khá nhiều người áp dụng. Chỉ cần chia tóc thành từng lọn nhỏ, dùng dầu gội khô xoa vào chân tóc. Đợi trong 10 phút thì chải tóc. Dầu gội khô tạo thành một vỏ bọc bên ngoài bã nhỡn, làm tóc trông sạch sẽ hơn. Nhưng không nên lạm dụng quá nhiều sẽ khiến tóc yếu đi.


Hy vọng với những cách làm tóc không bết trên đã giúp bạn “cứu nguy” được mái tóc bết. Chúc bạn sớm thành công và sở hữu được mái tóc bồng bềnh. Nếu bạn có những cái nào hay hơn hãy chia sẻ cho chúng tôi nhé!