Đang tải...

Bật mí cách “kéo dài tuổi thọ” cho tóc uốn

24/10/2019

Cũng giống như các tế bào trên cơ thể, tóc cũng có một dòng đời của riêng mình Tóc uốn lọn thường giữ được nếp khoảng 6 tháng. Nhưng bạn hoàn toàn cho thể kéo dài hơn nếu áp dụng những bí quyết dưới đây.


#1. Hãy uốn tóc ở tiệm


Uốn tóc tại nhà sẽ tiết kiệm hơn. Nhưng chỉ phù hợp với uốn giả giữ được trong ngày. Còn nếu muốn có một mái tóc uốn bền và đẹp thì hãy nhờ đến các chuyên gia có kinh nghiệm. Máy móc hiện đại cùng sản phẩm chất lượng sẽ mang đến cho bạn mái tóc đẹp cũng như thời gian giữ nếp được lâu hơn. Đừng quá tiết kiệm, hãy thử cân nhắc vấn đề này.

 

Bật mí cách “kéo dài tuổi thọ” cho tóc uốn

Nên uốn tóc tại tiệm hơn là làm tại nhà


#2. Giữ tóc cẩn thẩn trong 48 giờ sau khi uốn


Với kiểu tóc uốn lọn to thì 48 giờ sau khi làm là rất quan trọng. Thời gian này quyết định đến độ bền đẹp của mái tóc. Luôn phải giữ tóc thật khô và không bị tác động từ bên ngoài. Đây là điều mà bạn cần phải nhớ. Bởi sau 2 ngày đó mái tóc của bạn sẽ giữ được nếp rất lâu. Đẹp hay xấu phụ thuộc vào quyết định của bạn.


#3. Hạn chế tối đa mồ hôi và nước chứa clo


Nếu bạn là một cô gái yêu thích thể thao mà muốn làm kiểu uốn tóc lọn to thì cần phải cẩn thận vấn đề mồ hôi và nước clo ở dưới hồ bơi bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng tóc. Hãy buộc tóc gọn gàng hoặc dùng mũ chuyên dụng khi bơi lội và gội đầu, dưỡng tóc sau khi kết thúc giờ luyện tập. Cẩn thận trong từng chuyện nhỏ không bao giờ là thừa để “kéo dài tuổi thọ” cho kiểu tóc ưa thích của bạn. 


#4. Không nên “lạm dụng” quá nhiều dầu gội đầu


Mái tóc bết là nỗi ám ảnh đối với mọi cô gái. Do đó, không ít cô nàng gội đầu mỗi ngày mà không biết đó là “điều cấm kỵ”. Không nên gội đầu quá nhiều sẽ làm mái tóc của bạn mất đi lượng dầu tự nhiên nuôi dưỡng tóc. Điều này cũng làm ảnh hưởng tới độ bền của mái tóc uốn. Cắt giảm số lần gội đầu trong tuần mà thay vào đó là sử dụng dầu xả.

 

Bật mí cách “kéo dài tuổi thọ” cho tóc uốn 1

Có thể thay thế dầu gội bằng dầu xả


#5. Sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên dành cho tóc


Các loại mặt nạ từ tự nhiên như trứng, sữa, bơ,…đều rất tốt với mái tóc uốn lọn. Chúng cung cấp dưỡng chất giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt, giữ kiểu được lâu hơn. Đơn giản và tiết kiệm là những gì mà phương pháp này mang lại. Chăm chỉ đắp mặt nạ tóc hằng tuần để cảm nhận sự thay đổi.


#6. Thay đổi lược phù hợp với uốn đuôi lọn to


Tóc uốn không hề thích những chiếc lược răng khít và lược thẳng. Chúng sẽ khiến tóc của bạn khó chải và dễ bị gãy rụng. Cách tốt nhất là bạn nên mua một chiếc lược uốn hay lược răng thưa thật to để chải. Chỉ cần thay đổi một chi tiết nhỏ trong quá trình chăm sóc tóc thì mái tóc của bạn sẽ đẹp lâu hơn đó.

 

Bật mí cách “kéo dài tuổi thọ” cho tóc uốn 2

Lược răng to và lược uốn là sự lựa chọn tốt cho mái tóc uốn


Không khó để “kéo dài tuổi thọ” cho tóc uốn, chỉ cần bạn luôn ghi nhớ vài điều đơn giản trên mà thôi. Từ giờ đã có thể hoàn toàn tự tin với kiểu tóc uốn đuôi lọn to vừa đẹp vừa khỏe của mình rồi.