Đang tải...

Có nên dùng dầu gội kích thích mọc tóc?

16/03/2021

Những cô nàng đang sở hữu mái tóc thưa, mỏng chắc hẳn trong đầu đang đặt ra câu hỏi có nên dùng dầu gội kích thích mọc tóc? Để biết có nên hay không hay theo dõi bài viết.


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dầu gội được quảng cáo có tác dụng kích thích mọc tóc, điều này đã thu hút sự chú ý của những người có mái tóc thưa, mỏng. Những sản phẩm này có chiết xuất từ tinh dầu bưởi, tinh dầu olive, đào nhân, tinh dầu thông,….có tác dụng mọc tóc và dày hơn chỉ trong 2-3 tuần sử dụng. Tuy nhiên, hiệu quả có đúng như quảng cáo? Cùng tìm hiểu nhé.


Để biết các sản phẩm đó có hiệu quả hay không, trước tiên chúng ra cần tìm hiểu nguyên nhân khiến tóc yếu, gãy rụng, từ đó mới có cách giải quyết tận gốc.

 

Có nên dùng dầu gội kích thích mọc tóc

Tóc rụng là do nhiều nguyên nhân khác nhau


Theo chuyên gia, ngoài yếu tố di truyền, thì tác động từ môi trường bên ngoài như ô nhiễm, nhuộm tóc, dầu gội có chất tẩy mạnh,…và yếu tố bên trong như stress, rối loạn nội tiết, sử dụng rượu bia,….cũng làm suy yếu tế bào mầm tóc, gây tình trạng tóc yếu, làm tóc ngày càng thưa mỏng.


Những tế bào mầm tóc nằm sâu bên trong da đầu mới là nhân tố nuôi dưỡng và thúc đẩy tóc khỏe và suôn mượt. Do đó, những sản phẩm kích thích mọc tóc không thể giải quyết được tận gốc vấn đề tóc gãy rụng. Bởi chúng chỉ tác động được bên ngoài mà không đi sâu vào bên trong.


Việc dùng dầu gội kích thích sẽ chỉ hạn chế được tình trạng rụng tóc, bổ sung dưỡng chất để tóc chắc khỏe hơn chứ không có tác dụng kích thích tóc mọc như quảng cáo. 


Sự thật, chẳng có một sản phẩm nào thần kỳ đến mức biến tóc từ mỏng thành dày. Thuốc mọc tóc sẽ khắc phục tình trạng tóc rụng, kích thích tóc mọc nhanh nhưng chỉ là về với tình trạng ban đầu chứ không thể khiến tóc dày hơn hẳn so với trước kia.

 

Có nên dùng dầu gội kích thích mọc tóc 1

Sản phẩm kích thích mọc tóc chỉ giúp tóc mọc lại như ban đầu


Các chuyên gia khuyến cáo, để khắc phục tận gốc vấn đề rụng tóc, thay vì tin vào những lời quảng cáo về những sản phẩm giúp kích thích mọc tóc, những người đang sở hữu tóc thưa nên áp dụng quy trình chăm sóc tóc theo 3 bước như sau:


 Bước 1: Chăm sóc tóc đúng cách


Chăm sóc tóc đúng cách sẽ bảo vệ tóc  khỏi những tác nhân từ môi trường bên ngoài và giúp tóc mọc nhanh hơn. Khi chăm sóc tóc bạn cần chú ý:


+ Chọn loại dầu gội có tính tẩy nhẹ, ưu tiên dầu gội từ thiên nhiên, gội cách ngày và dùng nước lạnh gội.


+ Không nên gội đầu với nước có nhiệt độ cao sẽ làm tóc khô, dễ gãy rụng. Khi gội nhớ gội kỹ, xả sạch hêt dầu gội và bụi bẩn, sau đó lau khô nhẹ nhàng bằng khăn.


+ Không lạm dụng hóa chất lên tóc, hay các sản phẩm làm tóc.


+ Ra đường phải che chắn cẩn thận bằng mũ, nón.


+ Không chải tóc khi còn ướt. Chải tóc nhiều sẽ kích thích tuyến dầu dưới da dẫn đến tóc nhanh bết. 


+ Massage da đầu để máu được lưu thông, giúp dưỡng chất trong máu được vận chuyển đến các tế bào mầm tóc nhanh hơn, giúp tóc nhanh mọc. 


Bước 2: Thay đổi lối sống


Lối sống có ảnh hưởng rất lớn tới các tế bào mầm tóc và quá trình mọc tóc. Việc thay đổi thói quen sẽ giúp tóc mọc nhanh và khỏe. Để có được điều này mọi người cần:

 

Có nên dùng dầu gội kích thích mọc tóc 2

Giảm stress sẽ giúp tóc không bị rụng nhiều


+ Giảm stress, căng thẳng vì sẽ ảnh hưởng tới tế bào mầm tóc, làm giai đoạn mọc tóc ngắn đi khiến tóc không thể mọc nhanh và dài được.


+ Chất nicotin trong thuốc lá sẽ làm tóc rụng.


+ Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để hệ miễn dịch tốt hơn.


+ Uống nhiều nước, bởi thiếu nước sẽ làm tóc bị khô và dễ gãy. Bạn nên uống nước trái cây, nước lọc thay vì bia, rượu. 


Bước 3: Bổ sung đủ dưỡng chất, cân bằng thần kinh nội tiết


Dinh dưỡng thiếu hụt là nguyên nhân khiến tóc yếu ớt và nhanh gãy rụng. Các nhà khoa học còn phát hiện, tế bào mầm tóc được điều khiển bởi thần kinh nội tiết. Do đó, khi thần kinh nội tiết bị mất cân bằng sẽ làm tế bào mầm tóc không phát triển dẫn đến quá trình mọc tóc chậm lại và dễ rụng.

 

Có nên dùng dầu gội kích thích mọc tóc 3

Bổ sung dinh dưỡng giúp tóc chắc khỏe hơn


Chính vì thế, bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc riêng biệt cho nam, nữ thì việc thay đổi lối sống, bổ sung dưỡng chất sẽ giúp tóc chắc khỏe, nhanh dài và dày.