Đang tải...

Có nên gội đầu hằng ngày không?

25/03/2020

Nhiều bạn nghĩ rằng việc gội đầu thường xuyên sẽ mang lại một mái tóc khỏe, mềm mượt. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn chỉ nên gội đầu cách ngày. Lý do sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu bên trong bài viết nhé!


Tắm rửa ít nhất 2 lần/ngày sẽ giúp cơ thể sạch sẽ và khỏe mạnh, nhưng gội đầu thường xuyên thì sao? Có lẽ bạn sẽ thay đổi thói quen này để mái tóc khỏe hơn đó.


Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng “không gội đầu thường xuyên” thật mất vệ sinh nhưng theo các chuyên gia thì điều này là đúng đắn. Tuy thời gian gội đầu mỗi người là khác nhau nhưng chuyên gia khuyên bạn nên gội đầu bằng dầu gội cách nhau 2 ngày. Thực tế, việc gội đầu thường xuyên sẽ làm cho da đầu và tóc yếu hơn.

 

Có nên gội đầu hằng ngày không

Gội đầu thường xuyên sẽ khiến da đầu và tóc yếu đi


Tại sao không nên gội đầu hằng ngày?


Cả nam và nữ đều không nên gội đầu hằng ngày trừ phi da đầu và tóc quá nhiều dầu, còn chuyên gia khuyên cách 2-3 ngày mời nên gội 1 lần. Tuy nhiên, nếu bạn có da đầu cực nhờn, hay đổ mồ nhiều thì việc gội đầu mỗi ngày là nên làm nhưng không nên quá lạm dụng. Bã nhờn giúp da đầu không bị khô, việc gội đầu thường xuyên sẽ làm mất đi lớp bảo vệ này và khiến dầu tiết ra nhiều hơn. Việc gội đầu thường xuyên không chỉ làm tổn thương da đầu mà còn làm tóc yếu đi.


Khi nào nên gội đầu?


Không nên gội đầu mỗi ngày nhưng không đồng nghĩa với việc bạn lười gội đầu mà đây chỉ là tạo thành một thói quen cách thời gian gội đầu hằng ngày. Bởi gội đầu quá ít sẽ tích tụ bụi bẩn dẫn đến sự phát triển quá mức của nấm mem tự nhiên, dẫn đến gàu. Điều này không phải điều tồi tệ duy nhất mà còn khiến tóc gãy rụng. Nên bạn cần gội đầu theo lời khuyên của chuyên gia.

 

Có nên gội đầu hằng ngày không 1

Việc gội đầu quá ít cũng khiến gàu xuất hiện


Bạn nên rửa hay gội đầu


Rửa hay gội đầu phụ thuộc vào mồ hôi và độ bẩn của da đầu và tóc. Nếu tóc chỉ có một chút dầu thì chỉ cần rửa qua với nước và để cho tóc khô. Nhưng nếu bạn mới tập gym xong mà tóc có mồ hôi và dầu thì việc rửa sẽ không ăn thua mà gội đầu chính là cách tốt nhất để làm sạch. 


Bên cạnh thời gian gội đầu thì việc bạn sử dụng dầu gội phù hợp sẽ giúp da đầu và tóc khỏe hơn đó. Hãy thực hiện chăm sóc tóc theo lời khuyên của chuyên gia. Sau một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả.