Đang tải...

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đổi dầu gội đầu ngay

23/08/2019

Nếu bạn thấy tóc đang có dấu hiệu rụng nhiều hay khi sử dụng dầu gội tóc không còn bóng mượt nữa thì đây là lúc bạn cần thay dầu gội ngay.


Khi sử dụng dầu gội mà không quan tâm đến yếu tố bên trong và bên ngoài của cơ thể thì đó là một sai lầm lớn gây hại cho tóc. Nếu sau một thời gian dài dùng dầu gội mà thấy hiệu quả của sản phẩm giảm dần thì đó là lúc bạn cần đổi sang loại dầu gội mới. Nhưng bạn đã biết những dấu hiệu nhận biết chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bên dưới bài viết.


#1. Tóc rụng nhiều


Có nhiều giả thuyết cho rằng dùng thường xuyên một loại dầu gội sẽ khiến tóc bị miễn dịch. Nguyên nhân có thể do chất cặn còn thừa lại của các sản phẩm tạo kiểu tóc, do thời tiết thay đổi hay chất tóc không còn được như trước. Những điều này khiến tóc mất cảm giác lẫn phản ứng vì thế mà bạn cảm thấy dầu gội không phát huy được tác dụng.

 

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đổi dầu gội đầu ngay

Tóc bị rụng là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau


Nếu bạn thấy tóc bắt đầu gãy rụng khi dùng sản phẩm yêu thích thì đó là lúc bạn nên đổi sang loại dầu gội khác. Nhớ chọn loại có thành phần tự nhiên và dịu nhẹ.


#2. Khi đang dùng thuốc


Khi đang dùng thuốc thì bạn nên dùng dầu gội dịu nhẹ. Quan trọng hơn là khi bạn đang sử dụng thuốc bôi lên da đầu để điều trị một số bệnh nhiễm trùng.


#3. Khi thời tiết đang giao mùa


Khi thời tiết thay đổi thì bạn cũng cần xem xét lựa chọn loại dầu gội mới sao cho phù hợp.


#4. Thay đổi chế độ ăn uống


Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn sức khỏe của mái tóc. Khi bạn ăn nhiều chất béo sẽ giúp mái tóc óng mượt nên khi mua dầu gội không cần chọn loại có nhiều dưỡng.

 

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đổi dầu gội đầu ngay 1

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến mái tóc


#5. Độ tuổi


Ở độ tuổi khác nhau tính chất của mái tóc cũng thay đổi. Vì thế để duy trì mái tóc óng mượt, khỏe mạnh thì cần thay đổi dầu gội phù hợp. Nhưng tốt nhất hãy hỏi ý kiến của bác sĩ.


Có nên lạm dụng dầu gội đầu hay không?


Các chuyên gia khuyến cáo rằng không nên sử dụng dầu gội quá nhiều trong một lần sử dụng, bởi nếu không gội sạch sẽ khiến da dầu gặp phải một số vấn đề không tốt. 


Nhiệt độ tốt nhất để dùng dầu gội?


Dùng nước ấm để gội đầu sẽ giúp làm sạch gàu tốt hơn và tinh thần được thư giãn. Nhưng với mùa hè thì bạn nên gội bằng nước lạnh để lỗ chân lông thu nhỏ và da đầu giữ được dưỡng chất tốt.Tuyệt đối không dùng nước quá nóng gội đầu.

 

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đổi dầu gội đầu ngay 2

Chỉ nên gội bằng nước ấm để tóc không bị khô


Thời gian dùng dầu gội thế nào mới tốt nhất


Gội đầu hằng ngày là thói quen không hề tốt bởi nó làm mất đi lớp ẩm tự nhiên trên da đầu. Do đó, để có một mái tóc khỏe mạnh bạn cần thực hiện theo những yêu cầu sau của bác sĩ.


+ Nếu bạn thuộc #team da dầu thì việc gội đầu thường xuyên sẽ làm sạch bã nhờn trên da đầu do được tiết ra quá nhiều.


+ Với những ai thuộc #team tóc nhuộm, hay đã dùng hóa chất thì nên hạn chế dùng dầu gội và nhớ phải dưỡng nhiều hơn.


+ Bạn thuộc #team già nua thì cũng nên gội đầu cách ngày ra nhé.


+ Còn với #team tóc xoăn tự nhiên thì việc lựa chọn được loại dầu gội phù hợp là rất cần thiết, nhưng nhớ không dùng liên tục mà thực hiện đúng theo yêu cầu của bác sĩ.


Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn loại dầu gội phù hợp với bản thân thì Dầu gội và dầu xả kích thích mọc tóc Hair Growth là một gợi ý tuyệt vời đó. Bộ đôi sản phẩm giúp kích thích tóc mọc chắc khỏe gấp ba lần, xua tan nỗi lo rụng tóc cho bạn mái tóc dày, bồng bềnh và suôn mượt từ sâu bên trong. Đặc biệt, đây sẽ là món quà ý nghĩa dành cho những người có vấn đề về tóc gãy rụng, tóc mọc chậm giúp bảo vệ, nuôi dưỡng và tăng cường tóc bị hư hỏng đạt đến chiều dài tiềm năng tối đa. 

 

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đổi dầu gội đầu ngay 3

Bộ đôi Dầu gội và dầu xả kích thích mọc tóc Hair Growth


Nếu mái tóc của bạn đang bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu như trên thì việc thay đổi dầu gội là điều cần làm ngay. Đừng để đến khi bị hói thì rất khó chữa trị đó.