(0)

Giỏ hàng

Thứ 6, Ngày 07 tháng 09 năm 2018, 06:24

PHÂN BIỆT GEL/ WAX/ MOUSSE/ POMADE/ HAIRSPRAY ...DỄ DÀNG

Dành cho những ai đang muốn tham khảo cách tạo kiểu tóc cho nam, giữ nếp tóc cho nữ...
Không ai thích một trò chơi dễ dàng cả. Nếu như các sản phẩm tạo kiểu cho tóc “trăm cái như một” thì chúng ta đã không còn phải bận tâm quá nhiều đến tóc tai của mình. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về các sản phẩm tạo kiểu khác nhau cho tóc, cùng tham khảo nhé:
1. GEL:
Gel hay còn gọi là keo vuốt tóc. Ở thập kỉ trước, không có một sản phẩm nào đánh bật được Gel với độ bóng, cứng và giữ nếp cho tóc ở một form cố định đặc trưng. Gel thường ở dạng lỏng sệt, trong và sau nhiều lần vuốt/chải sẽ giảm dần độ cứng và độ bóng. Tùy theo từng loại sản phẩm mà độ giữ nếp linh hoạt từ nhẹ (Light Hold) đến chắc (Strong Hold).
2. WAX:
Ở Việt Nam, Wax thường được gọi là sáp vuốt tóc. Wax sau khi vuốt sẽ khô nhanh theo thời gian, tạo cảm giác tự nhiên & dễ dàng chỉnh sửa bằng tay. Wax thích hợp tạo nếp tóc phóng khoáng và linh hoạt hơn. Tùy vào mục đích của nhà sản xuất, Wax sẽ đem lại độ giữ nếp từ vừa phải đến mạnh, có thể sẽ tạo độ bóng & độ ẩm nhất định.
3. MOUSSE:
Hay còn gọi là keo bọt Mousse với công dụng chủ yếu là tạo độ phông, làm dầy cho tóc (Add volume) nhờ việc phủ một lớp bông lên từng sợi tóc, làm mái tóc chắc khỏe hơn. Mousse thích hợp với những chất tóc mỏng, mềm, khó vào nếp & những kiểu tóc cần độ phồng nhất định.
4. POMADE:
Pomade là “vũ khí” bí mật của các kiểu tóc cổ điển như Pompadour, Slickback với độ bóng, bết & độ linh hoạt cao. Là một trong những loại sản phẩm đầu tiên cho nam giới, Pomade bắt nguồn từ tiếng Pháp pommade – thuốc mỡ và tiếng Latinh pomum – táo với công thức ban đầu làm từ táo xay. Đầu thế kỷ 19, chất béo từ gấu là thành phần cơ bản làm nên Pomade, sau được thay thế bằng mỡ heo và gần đây là gốc dầu, sáp ong và gốc nước. Pomade sau khi bôi lên tóc sẽ tạo độ bóng, độ ẩm và giữ nếp rất tốt cho tóc ngay lập tức, tóc không bị khô, cứng hay không dễ bị tách ra là những điểm vượt trội của Pomade so với Gel.
5. HAIR SPRAY:
Hair spray còn được gọi là gôm xịt tóc. Với những tia nước nhỏ li ti để có thể phủ đều nhất lên mái tóc của bạn. Hair spray được chia thành hai dòng sử dụng trước và sau quá trình tạo kiểu với những mục đích khác nhau: Pre-styling Hair Spray & Finishing Hair Spray
Cách để phân biệt 2 dạng Hair spray này là nhìn vào HDSD ở phần thân sản phẩm. Nếu sản phẩm dùng ngay khi tóc còn ẩm thì đó là loại Pre-styling Hair spray. Loại này để tạo phần nếp nhẹ nhàng, bảo vệ mái tóc khỏi nhiệt độ cao của máy sấy. Ngược lại, Finishing Hair Spray sẽ được dùng khi tóc ở dạng khô. Finishing Hair Spray cứu cánh cho những phần tóc khó vào nếp, dễ gãy đổ sau quá trình tạo kiểu. Không nên xịt vào toàn bộ phần tóc nếu bạn phải đội mũ sau khi sử dụng, hãy xịt điểm những vị trí cần thiết. Ngoài ra có thể xịt trực tiếp ra tay, xoa đều rồi vuốt vào tóc.
Lưu ý: Xịt với khoảng cách với tóc từ 12-15cm và lấy tay che không cho sản phẩm bay vào mắt.
Trên bao bì các sản phẩm đều có đầy đủ thông tin cơ bản để giúp bạn chọn lựa kĩ càng. Dưới đây sẽ là một số cụm từ quen thuộc:
THÔNG TIN & Ý NGHĨA
SHINE/WET: Hiệu ứng bóng , ẩm
MATTE/DRY: Hiệu ứng bóng mờ, tự nhiên
TEXTURE: Hiệu ứng các lớp tóc tạo cảm giác bồng bềnh
VOLUME: Hiệu ứng dày tóc
HOLD: Độ giữ nếp của sản phẩm
PLIABILITY/FLEXIBILITY: Độ linh hoạt khi sử dụng sản phẩm

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hướng dẫn quyền lợi giảm giá riêng biệt từ LeeStafford